Kế hoạch chủ nhiệm tháng 10/2019

Thực hiện công tác chủ nhiệm tháng 10- 2019

I. Công tác chính trị tư tưởng:

- Thực hiện chủ điểm của tháng chăm ngoan học giỏi.

- Tuyên truyền kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

- Giáo dục đạo đức học sinh : giữ vệ sinh trường lớp – bảo quản tài sản lớp học ( đèn, quạt..., thực hiện an toàn thực phẩm không ăn quà trước cổng trường, không tụ tập đám đông trước cổng trường gây mất trật tự, mỹ quan - an toàn giao thông trước cổng.

- Tiếp tục tuyên truyền  lợi ích  của việc học sinh tham gia bảo hiểm y tế- bảo hiểm tai nạn, phiếu liên lạc điện tử. Hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí.

- Tuyên truyền hướng dẫn học sinh bảo quản xà phòng rửa tay đúng nơi qui định. – thực hiện  tốt các hành vi vệ sinh cá nhân – môi trường xung quanh Phòng chống bệnh dịch sốt xuất huyết...

- Tuyên truyền, vận động HS tham gia học lớp Võ Karate vào lúc 18 giờ tối ngày thứ 2,4,6 trong tuần tại sân trường, nhằm rèn luyện sức khỏe, tự bảo vệ bản thân, hạn chề tham gia các tệ nạn xã hội.

II. Công Tác Chuyên môn:

- Củng cố, duy trì tốt mối quan hệ với Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp.

- Duy trì nề nếp học tập. Tồ chức nhóm học tập, "Đôi bạn cùng tiến bộ”

- Tiếp tục rà soát học sinh chưa tham gia bảo hiểm y tế -  HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời

- Thực hiện hướng dẫn học sinh đăng ký tham gia các phong trào chủ điểm của tháng, tiết học tốt, hoa điểm 10, Hội thi khỏe phù đổng cấp trường, chuyên đề tác hại của khói thuốc lá theo kế hoạch  của Đội TN,  KH-P.HT ngoài giờ.

-  Tổ chức tuyên truyền đến học sinh trong sinh hoạt chủ nhiệm- dưới cờ  các nội dung sau: tuyền truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng.; An toàn giao thông; Giáo dục đạo đức học sinh “ Học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách HCM” sử dụng điện, nước an toàn, tiết kiệm; tích cực học tập tốt, duy trì sĩ số lớp, làm tốt các bài kiểm tra định kỳ . GVCN nhận xét hạnh kiểm HS, điểm số về CMHS qua tin nhắn.

- Tiếp tục thực hiện các  khoản thu thu học phí – BHYT. Quyết toán đúng qui định ( GVCN – NV Tài vụ không được tọa chi )

- GVCN khối 6:cập nhật sơ yếu lý lịch HS trên sổ đăng bộ, dán hình HS.

- GVCN các khối lớp hoàn thành cập nhật các chi tiết trên sổ chủ nhiệm, Hiệu trưởng kiểm duyệt từ ngày 07 /10/2019 nộp về Thầy Bình. Nhận lại 12/10/2019.

- Kiểm tra sổ tu dưỡng một số lớp, GVCN hướng dẫn học sinh, CMHS ký cam kết ANTT trường học, ATGT, cam kết bảo quản tài sản trường, lớp theo hướng dẫn phó hiệu trưởng ngoài giờ ( Bình )

Lê Văn Tài

Năm 2020 : 20.322