Tổ chức giáo dục kĩ năng sống cho học sinh năm học 2019- 2020

Tài liệu đính kèm: Tải về

 Sở Giáo dục – Đào tạo Tỉnh An Giang đã có buổi họp định hướng về việc xây dựng chương trình giáo dục kĩ năng sống, tập trung giáo dục 05 kĩ năng cơ bản, có ý nghĩa thiết thực dành cho lứa tuổi từ Tiểu học đến THCS như sau:

  • năng tự phục vụ;
  • Kĩ năng tự nhận thức và đánh giá bản thân;
  • Kĩ năng điều chỉnh và quản lý cảm xúc;
  • Kĩ năng thoát hiểm;
  • năng vượt qua áp lực;

       Bên cạnh đó chương trình giáo dục kỹ năng sống tại nhà trường còn tổ chức mô hình dạy học dự án (STEM), những tiết học trải nghiệm sáng tạo, tổ chức các chuyên đề cho học sinh tại sân trường

  1.  Hình thức tổ chức:

Thời gian:  Thời gian bắt đầu triển khai từ tháng 11/2019 cho đến hết năm học theo chủ động sắp xếp thời khóa biểu của nhà trường.

Thời lượng:               1 tiết/tuần - 4 tiết/tháng         

Phí thu hàng tháng:  60.000 đồng/học sinh

Giáo viên Trường THCS An Châu trực tiếp giảng dạy các em học sinh. Bên cạnh hỗ trợ công nghệ, kỹ thuật, chuyên môn từ Công Ty Cổ Phần Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế GAIA.

Chương trình triển khai đại trà toàn trường cho tất cả các em học sinh. Đề nghị phụ huynh cho con em tham gia chương trình giáo dục Kỹ năng sống để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 mà Sở Giáo Dục-Đào Tạo An Giang, Phòng Giáo dục-Đào tạo Châu Thành đã định hướng. Sẽ được bố trí trong tiết học chung của toàn trường, giúp học sinh trang bị những kĩ năng cơ bản - có ý nghĩa cho học sinh, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhân cách cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Chân thành cảm ơn!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 79
Tháng 07 : 256
Năm 2020 : 19.875