Tuesday, 11/12/2018 - 11:06|

Đại hội Liên đội năm học 2017-2018

Sáng ngày 28/10/2017, trường THCS An Châu tiến hành tổ chức đại hội liên đội năm học 2017-2018. Đến dự có hiệu trưởng cô Khưu Thị Cẩm Tú, tổng phụ trách đội và cùng toàn thể các lớp trưởng của các lớp.

Chủ đề năm học: “ Thiếu nhi An Giang thi đua làm theo 05 điều Bác Hồ dạy”.

20171028_071415.jpg

Năm học 2017 – 2018 diễn ra trong thời gian nữa đầu nhiệm kì thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, tiếp đó là triển khai nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc và Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; Liên đội trường THCS An Châu ban hành chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018, với nội dung cụ thể như sau:

I. CHỦ ĐỀ NĂM HỌC

“ Thiếu nhi An Giang thi đua làm theo 05 điều BácHồ dạy”

Ý nghĩa chủ đề: Khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi An Giang; qua đó cổ vũ các bạn phát huy những truyền thống tốt đẹp, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tham gia tích cực vào các phong trào để đóng góp xây dựng môi trường giáo dục tốt đẹp trong nhà trường; tích cực thực hiện các công trình, phần việc măng non, chào mừng thành công đại hội Đoàn các cấp; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và tiến bước thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1. Tham  gia các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội; truyên truyền, phổ biến và triển khai nghị quyết Đại Hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh An Giang lần thứ X, nhiệm kì 2017 – 2022, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

2. Hưởng ứng tham gia thực hiện phong trào “ Thiếu nhi An Giang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” để cụ thể hóa chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, tập trung vào các nội dung: thi đua rèn đạo đức, lối sống, nếp sống; thi đua học tập, thi đua rèn luyện sức khỏe, kĩ năng thực hành xã hội.

3. Tuyên truyền, phổ biến và triển khai Luật trẻ em, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em. Tiếp tục triển khai các mô hình, cách làm trong bảo vệ, chăm sóc giáo dục và thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em; thực hiện nhiệm vụ tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em. Kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền, xâm hại trẻ em; có giải pháp hiệu quả phòng, chống bạo lực, đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em.

4. Nâng cao chất lược Đội viên. Tập huấn nâng cao chất lượng cho đội ngũ BCH liên đội.

5. Huy động nguồn lực để chăm lo cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

III. CÁC CHỈ TIÊU CƠ BẢN.

1. 100%Các chi đội tuyên truyền cho đội viên, thiếu nhi về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong công tác BCH Liên đội, bảo vệ , chăm sóc , giáo dục thiếu niên nhi đồng.

2. 100% Các chi đội tham gia hội thi Nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi cấp trường và cấp huyện.

3. 100% đội viên thực hiện “ Chương trình rèn luyện đội viên” tại Các chi Đội.

4. 100% Chi đội thực hiện phong trào “ Nuôi heo đất” khuyến học.

5. 100% Đội viên tham gia bảo hiểm y tế.

6. Mỗi chi Đội chăm sóc, giúp đỡ ít nhất 01 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

7. 100% Các chi đội thực hiện công trình, phần việc măng non chào mừng đại hội Đoàn toàn quốc, đó là: “Góc học tập cho bạn nghèo”.

8. Vận động mỗi chi đội có ít nhất 01 mô hình giúp bạn đến trường.

9. 85% các bạn đội viên xếp loại tốt về mặt đạo đức.

10. 95% đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

11. Không đội viên nào sa ngã vào các tệ nạn xã hội.

12. 85% chấp hành tốt luật an toàn giao thông đường bộ.

13. 45% đạt loại giỏi về học tập.

14.Thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện  đều đạt giải cá nhân.

15. 100% đội viên có đầy đủ dụng cụ học tập: vở, viết, sách giáo khoa..

16. 100% đội viên tham gia phong trào, cuộc thi do trường ngành phát động.

17. 100% đội viên tham gia hoạt động tập thể dục giữa giờ nghiêm túc, hiệu quả.

18. 100% đội viên thực hiện đồng phục theo quy định của nhà trường vào tất cả các ngày trong tuần.

19.  Thực hiện trực nhật, vệ sinh nơi công cộng trước khi vào học theo đúng quy định.

20. Duy trì sĩ số đạt 87%, hạn chế tối đa tình trạng bỏ học. Trong đó, mỗi chi đội phải duy trì trên 90% về mặt sĩ số.

21. 100% các bạn lớp 9 đều được tốt nghiệp THCS.

Đại hội cũng đã giới thiệu và bầu ra BCH Liên đội nhiệm kỳ 2017 -2018 gồm 17 Đội viên sau:

1. Bùi Nguyễn Khánh Ngọc             6A1

2. Văn Mỹ Nghi                                   6A2

3. Lê Anh Thư                                    6A4

4. Hồ Tấn Đô                                      6A9

5. Nguyễn Ngọc Mỹ Lan                   7A1

6. Trần Thái Mỹ Trân                         7A2

7. Phạm Thị Thanh Ngân                7A5

8. Bùi Ngọc Minh Thư                       7A6

9. Phạm Thị Ngọc Trân                     7A9

10. Đinh Nữ Kim Hương                  7A10

11. Nguyễn Tuấn Kiệt                         8A1

12. Mai Anh Thư                                  8A2

13. Lê Thị Kim Mai                              8A4

14. Hồ Kim Thiên Nga                         8A5

15. Nguyễn Thị Yến Phương             8A6

16. Mai Thị Kim Liên                           8A9

17. Phan Việt Quỳnh                            8A10

.     Sau hai giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội giao cho BCH Liên đội tham mưu phối hợp cùng giáo viên TPT Đội tổ chức triển khai chương trình công tác Đội một cách hiệu quả, thiết thực.

Cuối cùng thay mặt chi bộ Bí thư Khưu Thị Cẩm Tú đã trao tặng giấy khen cho BCH liên đội nhiệm kỳ cũ năm học 2016-2017.

20171028_080623.jpg

Năm 2018 : 5.574